Thời gian...


Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Xin chào

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf Chu_dung_net_deu.png V_H.swf Nguoi_thay_dau_tien__Nguyen_Vu_NCT_3990868176.mp3 HN_vang_BCM.swf Chiec_dan_piano_mau_gu_do.flv Cauchuyenvecukhoaitay1.flv Cauchuyenve2hatmam.flv Giaoluu5.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan1.swf Flash_tranh_thuy_mac.swf MUNG_NANG_XUAN_VE.swf Chuc_Tet___binh_3.swf ChucTet.swf Happy_new_year_2011_081.gif Mung_Giang_Sinh_20104.flv 23.swf Ngvn6.swf Tuyet_roi.mp3 2011AB1.swf

  Điều tra ý kiến

  Khi không bằng lòng với Quyết định của Hiệu trưởng, bạn sẽ:
  Phản đối kịch liệt
  Miễn cưỡng chấp hành
  Kiến nghị với Công đoàn
  Kiến nghị lên cấp trên

  Đọc báo

  Truyện cười

  DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

  HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Quản trị: Phan Quang Huy
  090.515.9991

  Điểm tin trong ngày.

  Clip hài

  :q:

  Sắp xếp dữ liệu

  mathlinks

  Để bài giảng PowerPoint không bị lỗi font

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Phan Quang Huy (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:10' 21-06-2009
  Dung lượng: 159.2 KB
  Số lượt tải: 243
  Số lượt thích: 0 người
  Để bài giảng Powerpoint không bị lỗi phông
   
  Bạn đã soạn một bài giảng hoàn chỉnh bằng Powerpoint lưu vào USB. Nhưng khi trình chiếu bài giảng này ở máy khác thì bị lỗi Font, chữ bị thay đổi, không có dấu hoặc xuất hiện các kí tự lạ. Đó là vì máy tính mà bạn đang trình chiếu bài giảng không có font chữ tương ứng khi bạn soạn bài giảng ở máy tính trước đó. Vậy cách khắc phục là gì? Bạn chỉ cần chú ý lưu kèm các font chữ sử dụng trong Slide của bạn đi theo file PowerPoint.
    Việc này rất hữu ích khi Slide của bạn có soạn thảo bằng các font chữ không phổ biến (TCVN, VNI, font thư pháp,…), nó giúp bạn khi mang file PowerPoint này đến một máy tính khác trình diễn mà máy này không có các font đó Slide của bạn vẫn hiển thị được nội dung như mong muốn.
  Cách làm: Khi soạn thảo Slide xong, trên menu File của PowerPoint Chọn Save as. Tại hộp thoại Save as, chọn Tools (bên tay phải, phía trên cùng), Chọn Save Option…
   
  
  
  
   
  Hộp thoại mới mở ra và phía dưới cùng có lựa chọn Embed Truetype fonts. Sau khi lựa chọn ô này, bạn tiếp tục chọn một trong hai lựa chọn phía dưới: - Embeb characters in use only (best for reducing file size): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn, nhưng người dùng không soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font đặc biệt này được. Ngược lại nó giúp kích cỡ file PowerPoint nhỏ gọn. - Embeb all characters (best for editing by others): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn và cho phép người dùng có thể soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font chữ này. Ngược lại nó làm kích cỡ file PowerPoint lớn lên khá nhiều.
   
  Vậy là OK. Bạn không còn phải lo lắng về font chữ khi mang bài giảng Powerpoint của mình đi trình chiếu ở một máy tính khác.
  Chúc các bạn thành công!

  Avatar
  Chào thầy Quang Huy! Rất vui được ghé thăm trang riêng của thầy! TVM chúc thầy sức khỏe, công tác tốt và hạnh phúc! Em đã xem văn bản trên và đúng là phải làm như thế! " phải sử dụng ngay phông đang dùng khi đem bài đi trình chiếu ở máy khác!"
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Chào mừng quý vị đến với Website của Phan Quang Huy.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.